'Quan điểm về chọn xe của người Việt đang thay đổi'

Đăng lúc 15:15:40 ngày 07/09/2020 | Lượt xem 217 | Cỡ chữ

Không chỉ xe, đa phần người Việt tin tưởng chọn hàng Nhật Bản, nhưng điều này sẽ thay đổi theo thời gian.

Đọc bài viết "Không có chiếc xe 'ngon - bổ - rẻ", tôi nghĩ tác giả đưa ra quan điểm này không phải không có lý do, tuy nhiên tôi không đồng tình. Tôi nhớ lại cách đây 30 năm, khi mua TV, người ta phải chọn hãng Sony hoặc National (nay là Panasonic) hoặc ít ra thì cũng phải Toshiba, JVC chứ không mấy người chọn Samsung hay Goldstar (nay đã hợp nhất thành LG). Khi đó, TV thương hiệu Nhật là đại diện cho chất lượng, độ bền.

Ngày nay, khi mua TV, chắc đầu tiên người ta chỉ còn nghĩ đến Samsung, LG và Sony, còn các hãng Nhật Bản kia chỉ còn thoi thóp hoặc đã dừng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất TV.

Với ôtô cũng vậy, đến thời điểm hiện nay, ôtô vẫn còn là một tài sản lớn và truyền thống của người Nhật vẫn còn được rất tôn trọng. Ưu điểm lớn nhất của xe Nhật là sự ổn định, tin cậy nhưng giá khá đắt, ít option và đặc biệt là cảm giác lái nói chung tôi thấy bình thường. Trong khi chất lượng xe Hàn ngày càng được khẳng định, với xu thế tăng thu nhập và coi xe ôtô chỉ là một phương tiện đi lại, chắc chắn xe Hàn sẽ có thị phần ngày càng cao tại Việt Nam.

Độc giả 

088.885.1923
messenger icon zalo icon